Hotline 0902747188

TÌM HIỂU CHUNG VỀ BỘ LỌC KHÍ NÉN

Một bộ lọc khí nén là một thiết bị loại bỏ chất gây ô nhiễm từ một luồng không khí nén. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như sử dụng một loại công nghệ mà bẫy hạt, nhưng cho phép không khí đi qua một lỗ thông hơi.

Cách sử dụng :

Hiện nay phổ biến là có nhiều giai đoạn lọc khác nhau trong một hệ số dạng bộ lọc-điều chỉnh-bôi trơn, thường là với các bộ lọc khác nhau được kết nối. Các ứng dụng lọc không khí đa dạng và bao gồm các lĩnh vực người dùng cuối như môi trường phòng sạch, y sinh, phân tích, chế biến thực phẩm, hàng hải và hàng không, nông nghiệp, sản xuất, bao bì thực phẩm và đồ uống.

Bộ lọc chính :

Các bộ lọc khí nén thương mại điển hình sẽ loại bỏ các hạt nhỏ đến 5 micromet từ không khí. Các bộ lọc bảo vệ các thiết bị khí nén khỏi bị hư hại do các chất gây ô nhiễm gây ra. Các chất gây ô nhiễm này bao gồm các hạt chất bôi trơn bị đẩy ra bởi máy nén, các hạt bụi bẩn, các giọt nước nhỏ hoặc các bình phun.

Bộ lọc thứ cấp & Máy sấy :

Các bộ lọc thứ cấp được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau và có thể loại bỏ các hạt nhỏ đến 50 nanomet. Các bộ lọc thứ cấp này có thể loại bỏ khói, mùi, hơi, sương mù, độ ẩm, dầu và các hạt nhỏ từ luồng không khí.

 

Bên cạnh đó, đặc biệt "thiết bị chuyên dụng " thiết bị làm khô không khí (gọi là máy sấy không khí màng) có thể được sử dụng để làm giảm các điểm sương áp lực bởi chọn lọc thông qua hơi nước ra khỏi dòng khí nén khi nó đi qua các hốc bên trong một bó các sợi màng mỏng, mỏng. Một lượng nhỏ "không khí quét" phải được thanh lọc xung quanh bên ngoài bó sợi rỗng mang khí nén. Thanh lọc hoặc không khí "quét" được mở rộng (áp suất khí quyển) và sau đó phát ra khí quyển. Các "máy sấy" thanh trừng không khí đó được thực hiện hoặc quét dọc theo bên ngoài của bó rỗng sợi tạo ra một gradient áp suất hơi giữa khí nén "ướt" ở bên trong các sợi và "máy sấy" quét không khí ở bên ngoài bó. Điều này dẫn đến việc cung cấp không khí sạch hơn, máy sấy trước khi khí nén được gửi đến bất kỳ thiết bị "nhạy cảm với độ ẩm" nào.

 

Tuy nhiên, máy sấy không khí màng có thể dễ dàng bị hư hỏng thông qua bất kỳ tiếp xúc nào với giọt chất lỏng (nước hoặc dầu) nên chúng phải được bảo vệ bằng bộ lọc không khí kết hợp hiệu quả cao (nano), máy sấy nhà ở. máy sấy màng được sử dụng chủ yếu với các thiết bị của mà là đặc biệt nhạy cảm với hơi nước chẳng hạn như gian hàng sơn, thiết bị trộn hai phần (chất bịt kín polyurethane), máy rút polyurethane, PUR-phun (thiết bị cạnh dải), máy móc thiết bị laser, CMM của, công nghiệp máy in phun mực, hoặc thậm chí sử dụng trong phòng thí nghiệm:

Bộ lọc khí parker : http://www.hoaiduc.vn/cat/bo-loc-khi--parker-72

Bộ lọc khí SKP : http://www.hoaiduc.vn/cat/bo-loc-khi-skp-76

Clip : https://www.youtube.com/watch?v=EtAZALKn184

Đừng ngại gọi 0977709763 để được tư vấn nhiệt tình hoặc email : dattq.hoaiduc@gmail.com